Hệ thống phun sương trồng nấm

Sử dụng hệ thống phun sương để trồng và chăm sóc cây nấm đang là lựa chọn của nhiều đơn vị cũng như hộ gia đình nuôi trồng loại thực phẩm bổ dưỡng này. Tốn ít công chăm sóc hơn nhưng lại có thể thu hoạch sớm, hệ thống phun sương là lựa chọn lí tưởng cho những vụ nấm bội thu.  Xem thêm bảng giá máy phun sương và linh phụ kiện

Hệ thống phun sương trồng nấm

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của hệ thống phun sương trồng nấm

Sử dụng hệ thống phun sương để trồng và chăm sóc cây nấm đang là lựa chọn của nhiều đơn vị cũng như hộ gia đình nuôi trồng loại thực phẩm bổ dưỡng này. Tốn ít công chăm sóc hơn nhưng lại có thể thu hoạch sớm, hệ thống phun sương là lựa chọn lí tưởng cho những vụ nấm bội thu.

Những khu trồng nấm sử dụng hệ thống phun sương có độ ẩm cao

Hệ thống phun sương trồng nấm dùng trồng nấm có cấu tạo khá đơn giản. Thông thường, chúng bao gồm các thành phần cơ bản sau :

 • Máy nén áp lực: thường là máy bơm điện
 • Béc phun: với nhiều các đầu phun khác nhau
 • Ống dẫn để dẫn dòng chảy
 • Bộ lọc dùng loại bỏ các loại rác trong dòng nước
 • Bộ hẹn giờ tự động (có thể có hoặc không)

Có thể dựa vào diện tích khu nuôi trồng nấm để chọn máy phun sương với công suất phù hợp. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống là dựa vào áp lực dòng chảy mà máy nén tạo ra, đẩy dòng nước thoát ra khỏi đầu vòi phun, tạo thành những tia nước kích thước nhỏ. Những tia nước hay còn gọi là những hạt sương này chỉ chưa đầy 50 microns, sẽ bay nhẹ trong không khí và đọng lại trên các cây nấm. Vì kích thước vô cùng nhỏ bé, sương sẽ không gây ra hiện tượng ứ đọng hay trũng nước cho cây, mà chỉ như một lớp phủ nhẹ tạo ẩm vừa đủ cho cây hấp thu dưỡng chất.

Hỉnh ảnh thực tế lắp đặt hệ thống phun sương tạo ẩm tưới nấm

Ưu điểm của hệ thống phun sương trồng nấm

Hệ thống phun sương làm mát trồng nấm không chỉ giúp làm ẩm và tưới nước cho cây mà còn ít tiêu tốn nguồn điện và nước trong quá trình sử dụng.

 • Hệ thống có cấu tạo đơn giản, đễ dàng tháo lắp và sửa chữa, bảo trì trong quá trình sử dụng.
 • Tiết kiệm điện năng, tiết kiêm nước mà vẫn đảm bảo độ phủ ẩm đầy đủ cho nấm, nhanh chóng hơn việc sử dụng sức người tưới.
 • Hệ thống tưới nấm này phù hợp với nhiều giai đoạn sinh trưởng của nấm, dễ dàng điều chỉnh chế độ tưới bằng các đầu phun hay vòi phun.
 • Diện tích các máy phun sương khá khiêm tốn, có thể dễ dàng di dộng và lắp đạt trên cao hay trong các góc, tùy thuộc vào địa hình khu vực nuôi trồng

Công dụng của hệ thống phun sương trồng nấm

Hệ thống phun sương trồng nấm có rất nhiều công dụng:

 • Công dụng đầu tiên và cũng là quan trọng nhất chính là duy trì độ ẩm thích hợp với nhu cầu phát triển của cây nấm.
 • Làm sạch các bụi bẩn bám trên cây nấm, nhờ vào các tia nước cực nhỏ như những hạt sương, khiến cây giảm nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn gây bệnh, phát triển mạnh mẽ hơn.
 • Điều chỉnh nhiệt độ môi trường xung quanh cây, làm thoáng sạch và đem lại sự mát mẻ trong không khí, cây sẽ không gặp các vấn đề như thiếu nước hay thừa nước ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng nấm khi thu hoạch.

Bất cứ loại nấm nào cũng có thể sử dụng hệ thống phun sương 

Mua hệ thống phun sương trồng nấm ở đâu uy tín, chất lượng?

Trong những năm gần đây có rất nhiều các cơ sở cung cấp mặt hàng hệ thống phun sương, máy phun sương trồng nấm cũng như phun sương công nghiệp hay cho hộ gia đình … Để có một sản phẩm chất lượng tốt, với giá cả cạnh tranh, bạn có thể tìm hiểu và mua sản phẩm tại Maybomhanoi.vn. Với phương châm “Khách hàng luôn luôn là ưu tiên hàng đầu”, chúng tôi luôn cung cấp nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng. Khi mua sản phẩm tại showroom, quý khách sẽ giao hàng miễn phí tận nhà tại Hà Nội, thời gian bảo hành sản phẩm lên tới 12 tháng. Ngoài ra, chúng tôi xin đảm bảo chất lượng sản phẩm 100% chính hãng, với sự tư vấn từ đội ngũ nhân viên năng động và chuyên nghiệp

 

Xem thêm các bài viết khác: